Bây giờ là

Hôm nay


Tài nguyên dạy học

LIÊN KẾT

Thư viện đề thi


CÔNG CỤ TÌM KIẾM

DIỆT VI RÚT

HỌC TẬP TRÊN MẠNG

XEM BÁO ONLINE

Tin thế giới:

Tiếng Anh của bạn

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thăng Trung)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Xuan_1421.swf 535587_346776165442251_1103757000_n4.jpg Images_220.jpg Diendanhaiduongcom190728.jpg Diendanhaiduongcom19072_138.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Xuan_13.swf Bannertet2013.swf Sntrungkien.swf Luyen_chu_dep_anh_duong.swf Namhocmoi_2.swf Flash_thiep_2715.swf 0.Rose_and_hears.swf Thiep_xuan1.swf We_Wish_You_A_Merry_Christmas.swf N_a_sao_dem2.swf Thiep_2010.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Lời hay - ý đẹp

  "
  2273

  Du lịch

  Sắp xếp dữ liệu

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Nghe nhạc trực tuyến

  *

  Click để về đầu trang

  *


  Chào mừng quý vị đến với Thư viện tổng hợp-Nguyễn Thăng Trung.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG TH LÊ PHONG

  Gốc > Trò chơi dân gian >

  Chơi cướp cờ

  cuopTrò chơi này diễn ra trên một sân rộng, cỡ sân đánh bóng chuyền. Số người tham gia chơi có thể là 10, 12, 14... được chia làm hai đội, một người làm quản trò hay trọng tài đứng ở giữa, hai đội xếp thành hàng ngang ở hai bên cuối sân quay mặt vào giữa sân. Vị trí đứng của từng người ở hai đội được đánh số 1, 2, 3, 4, 5..., sao cho hai người đứng đối mặt nhau có số giống nhau.

  Ở giữa sân vẽ một vòng tròn đường kính khoảng 1m2, ở giữa vòng tròn để một lá cờ có cán, hoặc một cành cây có lá làm cờ. Người trọng tài hô : "Chuẩn bị" sau đó gọi một số nào đấy, ví dụ "số một lên", cả hai người số một chạy lên càng nhanh càng tốt để giật lấy lá cờ rồi chạy nhanh về hàng mình, đôi khi cả hai người lên cùng lúc vờn chặn nhau ko ai lấy được cờ, có thể đang lúc vờn thì trọng tài lại hô : "Số một về, số hai lên" lúc này người số hai phải nhanh chóng chạy lên. Nói chung cả hai đội lúc nào cũng tập trung tinh thần để chạy và dỏng tai để nghe đúng số của mình. Nếu lên nhầm thì có giật được cờ cũng phải trả lại, không được tính.

  Đội nào cướp được cờ nhiều lần về hàng mình thì độ đó thắng. Trò chơi đòi hỏi tinh nhanh, dùng động tác giả lừa đối phương để cướp cờ. Trò này chơi khá vui, cờ bằng cành cây có lá đôi khi rách nát cả ra vì bị giành giật nhiều.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thăng Trung @ 10:56 08/12/2010
  Số lượt xem: 400
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Cuộc sống hoang dã

  Hình ảnh giao lưu của HS với SV Sin-ga-por

  *

  CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN TỔNG HỢP NGUYỄN THĂNG TRUNG.