Bây giờ là

Hôm nay


Tài nguyên dạy học

LIÊN KẾT

Thư viện đề thi


CÔNG CỤ TÌM KIẾM

DIỆT VI RÚT

HỌC TẬP TRÊN MẠNG

XEM BÁO ONLINE

Tin thế giới:

Tiếng Anh của bạn

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thăng Trung)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Xuan_1421.swf 535587_346776165442251_1103757000_n4.jpg Images_220.jpg Diendanhaiduongcom190728.jpg Diendanhaiduongcom19072_138.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Xuan_13.swf Bannertet2013.swf Sntrungkien.swf Luyen_chu_dep_anh_duong.swf Namhocmoi_2.swf Flash_thiep_2715.swf 0.Rose_and_hears.swf Thiep_xuan1.swf We_Wish_You_A_Merry_Christmas.swf N_a_sao_dem2.swf Thiep_2010.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Lời hay - ý đẹp

  "
  2273

  Du lịch

  Sắp xếp dữ liệu

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Nghe nhạc trực tuyến

  *

  Click để về đầu trang

  *


  Chào mừng quý vị đến với Thư viện tổng hợp-Nguyễn Thăng Trung.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG TH LÊ PHONG

  Gốc > Vui cười-Thư giản >

  Nghề giáo với 2 chữ "lờ đờ"

  co_giao_01Mỗi sáng đến trường, mỗi tối về nhà, rồi ngẫm lại nghề giáo với 2 chữ “lờ đờ” thấy cũng vui.

         Cũng là CBCC, nhiều lúc người ta cũng thong thả, 7h00 còn uống cà phê tâm sự, có khi đến 8h mới động tay, động chân vào cơ quan, vào công việc...còn nghề giáo sáng dậy là “lật đật ” - lúc 6h30-45 đã lo có mặt ở trường (tổ chức cho lớp trực nhật, dọn vệ sinh khu vực...).

        Đến 7h00 vào lớp giáo viên bắt đầu “lục đục”- nào giáo án giảng dạy, đồ dùng cho tiết dạy, hướng dẫn HS học tập, kèm cặp các em yếu...(đôi lúc phải nói nhiều rồi hít bụi phấn đến viêm họng...)đến giờ ra chơi nghỉ ngơi thì nhiều buổi còn phải ra sân sinh hoạt Đội- sao cùng với lớp...ôi!

        Đến cuối buổi ra khỏi lớp thầy cô “lảo đảo” bởi vì mệt mỏi, vừa đói nữa. Người ta làm CBCC thì đến thứ bảy, chủ nhật đưa gia đình đi chơi, nghỉ ngơi...còn giáo viên thì nào là dự giờ, thao giảng, chuyên đề, họp hội...nhiều buổi làm đến cả hơn 12h ,đói lả cả người (có người nói vui rằng, thứ bảy đi làm việc các thầy cô nhớ gói cơm theo).

        Mỗi tối về nhà mình rồi (nếu là giáo viên nữ) ối ơi! Biết bao là việc: thu dọn nhà cửa, nấu ăn, lo tắm rửa con cái, rửa bát, giặt áo quần...rồi vào công việc soạn bài (phần này cũng vui lắm đấy- trưng bày các loại sách vở giống như gian hàng VPP: nào sách GV, sách HS, chuẩn KTKN, giáo dục KNS, tích hợp GD môi trường...) vậy đấy, đến lúc xong việc thì người lai “lờ đờ”.

        Thế đấy, ngày qua ngày rồi đến cuối năm, những ngày tết nhất thì lại “lao đao” - tiền lương dùng cho chi tiêu ngày tết thì không đủ thiếu vào đâu (thấy các cơ quan, ngành khác thì có tiền thưởng, tiền cho...còn trường mình thì đâu thấy) thôi đành cố gắng vắt chân lên trán mà chạy, rồi ngẫm số mình cũng thật “lận đận”.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thăng Trung @ 06:54 07/04/2011
  Số lượt xem: 474
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Cuộc sống hoang dã

  Hình ảnh giao lưu của HS với SV Sin-ga-por

  *

  CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN TỔNG HỢP NGUYỄN THĂNG TRUNG.