Bây giờ là

Hôm nay


Tài nguyên dạy học

LIÊN KẾT

Thư viện đề thi


CÔNG CỤ TÌM KIẾM

DIỆT VI RÚT

HỌC TẬP TRÊN MẠNG

XEM BÁO ONLINE

Tin thế giới:

Tiếng Anh của bạn

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thăng Trung)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Xuan_1421.swf 535587_346776165442251_1103757000_n4.jpg Images_220.jpg Diendanhaiduongcom190728.jpg Diendanhaiduongcom19072_138.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Xuan_13.swf Bannertet2013.swf Sntrungkien.swf Luyen_chu_dep_anh_duong.swf Namhocmoi_2.swf Flash_thiep_2715.swf 0.Rose_and_hears.swf Thiep_xuan1.swf We_Wish_You_A_Merry_Christmas.swf N_a_sao_dem2.swf Thiep_2010.swf

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Lời hay - ý đẹp

  "
  2273

  Du lịch

  Sắp xếp dữ liệu

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Nghe nhạc trực tuyến

  *

  Click để về đầu trang

  *


  Chào mừng quý vị đến với Thư viện tổng hợp-Nguyễn Thăng Trung.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG TH LÊ PHONG

  BÀI DỰ THI COLGART-NỤ CƯỜI RẠNG RỠ

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Thăng Trung (trang riêng)
  Ngày gửi: 10h:05' 04-03-2013
  Dung lượng: 12.7 KB
  Số lượt tải: 278
  Số lượt thích: 0 người
  BÀI DỰ THI GIÁO DỤC NHA HOC ĐƯỜNG
  “NỤ CƯỜI RẠNG RỠ, TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG”
  
  Họ và tên: NGUYỄN THĂNG TRUNG. Sinh ngày 22-6-1970
  Nơi công tác: Trường Tiểu học Lê Phong- Xã Đại Sơn- Đại Lộc- Quảng Nam
  1-Chương trình Giáo dục Nha học đường Colgate trong những năm qua có ý nghĩa, giá trị và lợi ích rất to lớn đối với Việt Nam và nhà trường chúng tôi.
  Tại Việt Nam, chương trình “Chăm sóc răng miệng cho trẻ em học đường: Thách thức mới và giải pháp mới” được bắt đầu vào năm 1996, đã mang kiến thức giáo dục chăm sóc sức khỏe răng miệng và các sản phẩm chăm sóc răng miệng của Colgate đến với hơn 20 triệu trẻ em tại 63 tỉnh/thành trên cả nước, với sự hợp tác của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương thuộc Bộ Y Tế và các đơn vị ban ngành giáo dục và nha khoa địa phương trên cả nước. Để chia sẻ những thành tựu và các hoạt động thành công của chương trình đến các chuyên gia, lãnh đạo nha học đường trong nước và ngoài nước, Colgate đã triển khai trưng bày mô hình của chương trình giáo dục nha học đường “Nụ Cười Rạng Rỡ, Tương Lai Tươi Sáng” rất sinh động, mô hình “Vương Quốc Răng Xinh” với nhiều khu vực hoạt động như khu vực hướng dẫn học sinh chải răng, rạp chiếu phim hoạt hình giáo dục nha học đường Bs.Thỏ & Vương Quốc Răng Xinh, phòng khám răng của Bs.Thỏ, khu vực trựng bày các tài liệu và giáo cụ hỗ trợ trong giảng dạy nha học đường, các tranh ảnh báo cáo các hoạt động và thành quả của chương trình Nha Học Đường tại Việt Nam , khu vực “Bé làm họa sĩ” và triễn lãm các tranh đạt giải của cuộc thi vẽ tranh toàn cầu “Nụ Cười Rạng Rỡ, Tương Lai Tươi Sáng”.
  Suốt hơn 15 năm qua, kể từ khi có mặt ở Việt Nam, công ty Colgate-Palmolive đã luôn đồng hành với các chuyên gia nha khoa trong lĩnh vực chăm sóc Sức Khỏe Răng Miệng, nhằm cùng hướng đến mục tiêu chung là cải thiện tình hình sức khỏe răng miệng cho cộng đồng Việt Nam. Cùng với Bộ GD & ĐT, chương trình giáo dục nha học đường Colgate “Nụ Cười Rạng Rỡ, Tương Lai Tươi Sáng” mang kiến thức chăm sóc khỏe răng răng miệng cùng kem và bàn chải đánh răng đến với hơn 20 triệu học sinh tiểu học và mầm non tại VN.  Với sự hợp tác của các đơn vị và chuyên gia giáo dục và nha khoa, Colgate đã mang đến hàng triệu lượt khám răng miễn phí, tặng tài liệu và giáo cụ giảng dạy cho hơn 25,000 các trường tiểu học và mầm non, nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy nha học đường và nâng cao hiểu biết và ý thức tự chăm sóc răng miệng đúng cách cho trẻ em ngay khi còn bé. 
  Tại trường tôi, chúng tôi đã nhận được bộ giáo cụ gồm tranh ảnh, mô hình răng miệng, bàn chải, kem đánh răng , tài liệu tuyên truyền và giảng dạy về Nha học đường của Colgate... Những tài liệu, học cụ đó đã giúp chúng tôi hiểu thêm bệnh về răng miệng, giúp đổi mới phương pháp dạy học trong các hoạt động ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Ngay từ đầu năm học, chúng tôi đã tuyên truyền cho các em học sinh các lớp hiểu thêm về bệnh răng miệng trong giờ Hoạt động tập thể. Các giờ học này giúp các em hiểu về nguyên nhân, tác dụng, cách đánh răng hàng ngày.
  a- Nguyên nhân của bệnh: Là do các mảng bám vi khuẩn tồn đọng trên răng -lợi lâu ngày tạo nên .Trong miệng mỗi người có rất nhiều vi khuẩn sống nhờ vào những mảnh thức ăn thừa bám vào răng sau mỗi bữa ăn. Chúng sinh sôi rất nhanh sau khi tiêu thụ xong đồ ăn và tiết ra chất keo dính kết lại với nhau tạo thành mảng gọi là mảng bám răng. Mảng bám răng rất mềm và tiết ra axit làm sâu răng và tiêu xương xung quanh chân răng. Sau một thời gian, chất này đóng cứng thành cao răng ở gần nướu hoặc dưới nướu gây bệnh ở đây, làm tiêu xương, lâu ngày làm cho răng rụng. Thông thường khoảng 24 giờ sau khi hình thành, mảng bám răng bắt đầu tấn công răng. Nếu chúng ta chăm sóc răng -lợi kỹ lưỡng ,sạch sẽ ở giai đoạn sớm thì chúng ta có thể giữ răng chắc khoẻ suốt đời, phòng được bệnh sâu răng Nha chu. Do đó viêc giữ gìn vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng là hết sức quan trọng, nhất là chải răng đều đặn hàng ngày với kem đánh răng có fluor của Colgate là biện pháp khoa học ,dễ thực hiện ,tương đối rẻ tiền và hiệu quả nhất để phòng bệnh sâu răng ,bệnh nha chu, hôi miệng,… cho học sinh và mọi người .
  b
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  Cuộc sống hoang dã

  Hình ảnh giao lưu của HS với SV Sin-ga-por

  *

  CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN TỔNG HỢP NGUYỄN THĂNG TRUNG.