Bây giờ là

Hôm nay


Tài nguyên dạy học

LIÊN KẾT

Thư viện đề thi


CÔNG CỤ TÌM KIẾM

DIỆT VI RÚT

HỌC TẬP TRÊN MẠNG

XEM BÁO ONLINE

Tin thế giới:

Tiếng Anh của bạn

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Thăng Trung)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Xuan_1421.swf 535587_346776165442251_1103757000_n4.jpg Images_220.jpg Diendanhaiduongcom190728.jpg Diendanhaiduongcom19072_138.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Xuan_13.swf Bannertet2013.swf Sntrungkien.swf Luyen_chu_dep_anh_duong.swf Namhocmoi_2.swf Flash_thiep_2715.swf 0.Rose_and_hears.swf Thiep_xuan1.swf We_Wish_You_A_Merry_Christmas.swf N_a_sao_dem2.swf Thiep_2010.swf

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Lời hay - ý đẹp

    "
    2273

    Du lịch

    Sắp xếp dữ liệu

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    Nghe nhạc trực tuyến

    *

    Click để về đầu trang

    *


    Chào mừng quý vị đến với Thư viện tổng hợp-Nguyễn Thăng Trung.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG TH LÊ PHONG

    ĐỐ Vui để hoc khối 5

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Thăng Trung (trang riêng)
    Ngày gửi: 09h:33' 14-03-2011
    Dung lượng: 14.1 MB
    Số lượt tải: 8
    Số lượt thích: 0 người
    TRƯờNG TIểU HọC LÊ PHONG
    HộI THI
    PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO ĐẠI LỘC
    kính chào quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo và các em học sinh thâm mến
    Tháng 3 năm 2011
    THỂ LỆ HỘI THI
    - Mỗi đơn vị dự thi gồm có 4 học sinh gộp thành 1 đội dự thi.
    - Cuộc thi gồm có 3 vòng thi như sau:
    1-Vòng thi khởi động.
    2-Vòng thi tăng tốc.
    3-Vòng thi về đích.
    *Thể lệ của các vòng thi sẽ
    được giới thiệu trước mỗi vòng thi.
    Phần thi này mỗi đội có 5 câu hỏi , trả lời bằng hình thức chọn đáp án A,B,C,D, hoặc tự luận ngắn .
    -Thời gian suy nghĩ dành cho mỗi câu hỏi là 12 giây.
    -Trả lời đúng, đầy đủ mỗi câu hỏi được 10 điểm.Trả lời sai hoặc không đầy đủ thì không có điểm.
    2
    1
    3
    1
    2
    3
    4
    5
    -Trong bài Tập đọc “ Cái gì quý nhất ? ” Ý kiến của thầy giáo về cái quý nhất trên đời là gì ? Chọn câu trả lời đúng ?
    lúa gạo
    b. vàng
    c. thì giờ
    d.người lao động
    Đáp án: d
    Bác Hồ sinh ngày tháng năm nào?

    A. 2/9/1945

    B. 19/5/1969

    C. 2/9/ 1890

    D. 19/5/1890
    Đáp án: D
    Chữ số 5 trong số 20,571 có giá trị là:
    A. 5 B. 500
    C. D.
    Đáp án: C
    Dòng nào dưới đây gồm các từ đồng nghĩa với từ tuyệt vời ?

    tuyệt trần, tuyệt mĩ, tuyệt đối.

    tuyệt mĩ, tuyệt diệu, kì lạ.

    tuyệt trần, tuyệt diệu, đẹp đẽ.

    tuyệt diệu, tuyệt trần, tuyệt tác.
    Đáp án: c
    Sắt được gọi là gì?

    A. Hợp kim

    B. Kim loại

    C. Hỗn hợp
    Đáp án: B
    1
    2
    3
    4
    5
    HIV không lây qua đường nào?

    A. Đường tình dục

    B. Đường máu

    C. Từ mẹ sang con lúc mang thai hoặc khi sinh con.

    D. Tiếp xúc thông thường.
    Đáp án: D
    Chọn kết quả đúng để điền vào chỗ chấm: 8 km2 2m2 = ....km2
    A. 8,2 B. 8,002

    C. 8,00002 D. 8,000002
    Đáp án: D
    Dòng nào dưới đây nêu đúng nghĩa của từ :
    “trật tự “

    Trạng thái bình yên , không có chiến tranh.

    Trạng thái yên ổn, bình lặng, không ồn ào

    C. Tình trạng ổn định, có tổ chức, kỉ luật.
    Đáp án: C.
    Trong nghi thức đội, có bao nhiêu động tác cá nhân di động ?

    5 động tác

    B. 6 động tác

    C. 7 động tác
    Đáp án: B
    Tìm giá trị của n trong biểu thức sau:

    975 : n = 975 x n

    a. n = 0
    b. n = 1
    c. n = 0,1
    Đáp án: b
    1
    2
    3
    4
    5
    Chu vi hình vuông là 20cm. Diện tích hình vuông đó là bao nhiêu?
    A. 20cm2 B. 25cm2
    C. 30cm2 D. 40cm2
    Đáp án: B
    Lí do phải hợp nhất ba tổ chức cộng sản là :
    A: Để tăng thêm sức mạnh cho cách mạng Việt Nam .

    B : Đoàn kết toàn dân chống kẻ thù chung , giải phóng dân tộc .

    C : Có một đảng Cộng sản duy nhất , đủ uy tín để liên lạc với cách mạng thế giới .

    D : Tất cả các ý trên.
    Đáp án: D
    Tìm từ trái nghĩa
    với từ : bí mật
    Đáp án: công khai
    Từ niềm vui thuộc từ loại nào?

    Danh từ

    b. Động từ

    c. Tính từ
    Đáp án: a
    Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình nằm ở sông nào ?

    a. Sông Hồng .

    b. Sông Đồng Nai.

    c. Sông Đà

    d. Sông Xê Xan
    Đáp án: c
    KếT THúC VòNG THI KHởI ĐộNG
    TổNG KếT Số ĐIểM CủA CáC ĐộI
    10
    20
    30
    40
    50
    60
    70
    80
    90
    100
    110
    120
    130
    140
    150
    160
    170
    10
    20
    30
    40
    50
    60
    70
    80
    90
    100
    110
    120
    130
    140
    150
    160
    170
    10
    20
    30
    40
    50
    60
    70
    80
    90
    100
    110
    120
    130
    140
    150
    160
    170
    180
    190
    200
    210
    220
    230
    240
    250
    180
    190
    200
    210
    220
    230
    240
    250
    180
    190
    200
    210
    220
    230
    240
    250
    -Vòng thi này lần lượt mỗi đội chọn câu hỏi 1 trong 3 bộ môn: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên & xã hội
    -Thời gian suy nghĩ cho mỗi câu hỏi là 12 giây – cả 3 đội cùng trả lời. Đội nào trả lời đúng và nhanh nhất mỗi câu được 20 điểm, đúng và nhanh thứ nhì được 15 điểm, đúng và nhanh thứ 3 được 10 điểm.
    -Mỗi đội có 2 lượt lựa chọn câu hỏi – Chú ý là không được chọn trùng 1 bộ môn.
    TOÁN
    TIẾNG
    VIỆT
    TN&XH
    CÂU HỎI MÔN TOÁN
    1
    2
    3
    0,57 viết thành tỉ số phần trăm là:

    A. 0,57% B. 5,7%

    C. 57% D. 570%
    Đáp án: c
    Một lớp học có 35 học sinh, trong đó có 5/7 là học sinh nam. Hỏi lớp có bao nhiêu học sinh nữ ?
    A. 10 bạn.
    B. 15 bạn
    C. 20 bạn.
    Đáp án: A
    Chu vi hình tròn có đường kính 8cm là:

    A. 12,56 cm; B. 25,12 cm

    C. 33,12 cm; D. 16,56 cm
    Đáp án: B
    CÂU HỎI MÔN TIẾNG VIỆT
    1
    2
    3
    Từ nào dưới đây không cùng nghĩa với những từ còn lại? Chọn câu trả lời đúng.

    a. cầm ; b. nắm

    c. cõng ; d. xách
    Đáp án: C
    Trong bài tập đọc “ Phân xử tài tình” quan án là người có những phẩm chất gì ? Chọn câu trả lời đúng nhất .

    Nghiêm khắc và mưu mẹo

    Thông minh,hóm hỉnh

    c. Thông minh, công bằng
    Đáp án: c
    -Từ ca trong: Ca nước, làm ca ba, ca vọng cổ, ca mổ là loại từ:
    A. Từ đồng âm.
    B. Từ đồng nghĩa.
    C. Từ nhiều nnghĩa.
    D. Cả A, B,C đều đúng.
    Đáp án: A
    CÂU HỎI MÔN LỊCH SỬ
    1
    2
    3
    Châu Á có diện tích :

    Nhỏ nhất trong các châu lục.

    b.Lớn nhất trong các châu lục.

    c.Đứng thứ 2 trong các châu lục.
    Đáp án: b
    Khoanh vào câu trả lời đúng .
    Trứng đã được thụ thai gọi là gì?


    Bào thai; B. Sự thụ tinh;

    C. Phôi; D. Hợp tử
    Đáp án: D.
    Ông Nguyễn Trường Tộ đã tha thiết đề nghị vua Tự Đức điều gì ?

    a. Đề nghị cho thanh niên Việt Nam
    sang Nhật du học.

    b. Đề nghị không mở rộng quan hệ
    ngoại giao, không thông thương với
    người nước ngoài.

    c. Đề nghị canh tân để đưa đất nước
    thoát khỏi nghèo đói, lạc hậu.
    Đáp án: C
    KếT THúC VòNG THI TĂNG TốC
    TổNG KếT Số ĐIểM CủA CáC ĐộI
    10
    20
    30
    40
    50
    60
    70
    80
    90
    100
    110
    120
    130
    140
    150
    160
    170
    10
    20
    30
    40
    50
    60
    70
    80
    90
    100
    110
    120
    130
    140
    150
    160
    170
    10
    20
    30
    40
    50
    60
    70
    80
    90
    100
    110
    120
    130
    140
    150
    160
    170
    180
    190
    200
    210
    220
    230
    240
    250
    180
    190
    200
    210
    220
    230
    240
    250
    180
    190
    200
    210
    220
    230
    240
    250
    -Mỗi đội được 2 lần lựa chọn câu hỏi: 10đ, 20đ, 30đ-(Nhưng không được trùng 1 gói) với thời gian suy nghĩ là 12 giây. Trả lời đúng, được số điểm đã chọn. Trả lời chưa đúng thì nhường quyền cho đội nào có tín hiệu nhận trả lời sớm nhất.
    -Đội dành quyền trả lời- nếu trả lời đúng được nữa số điểm của câu hỏi đó từ đội đã chọn câu hỏi . Trả lời sai thì bị trừ đi nữa số điểm của câu hỏi.
    -Trong phần thi này nếu chọn ngôi sao hi vọng - Trả lời đúng được nhân đôi số điểm, trả lời sai mất đi số điểm đã chọn.
    10đ
    20đ
    30đ
    1
    2
    3
    So sánh trọng lượng và điền dấu thích hợp vào ô trống:
    1Kg sắt vụn □ 1Kg giấy vụn

    a. =
    b. >
    c. <
    Đáp án: a
    Tác nhân gây ra bệnh sốt xuất huyết là gì?

    A. Vi khuẩn.

    B. Vi-rút.

    C. Kí sinh trùng.
    Đáp án: B
    Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh được thành lập ngày, tháng, năm nào?
    A. 15/5/1931.
    B. 15/5/1941.
    C. 15/10/1941.
    D. 15/5/1951
    Đáp án: C
    1
    2
    3
    -Cặp từ trái nghĩa nào dưới đây được dùng để tả trạng thái?

    a. vạm vỡ-gầy gò

    b. thật thà-gian xảo

    c. hèn nhát-dũng cảm

    d. sung sướng-đau khổ
    Đáp án: d.
    Từ gieo trong câu nào dưới đây được dùng với nghĩa gốc?

    a. Đàn nhạn gieo vào sương sớm những tiếng kêu mát lành.

    b. Câu hát ấy đã gieo vào lòng người những nỗi niềm thương nhớ.

    c. Cánh đồng vừa mới được gieo hạt.
    Đáp án: C
    Trong các từ sau từ nào viết sai chính tả?

    a. thẳng thắn

    b. thắng cuộc

    c. liến thoắn
    Đáp án: c
    1
    2
    3
    Chọn ý đúng điền vào chỗ chấm :
    a x 0,25 = .............

    A. a x 25

    B. a x 2,5

    C. a : 0,25

    D. a : 4
    Đáp án: D
    Nêu kết quả của phép tính:

    1,5 + 2,5 + 3,5 + 4,5 + 5,5 + 6,5 + 7,5 + 8,5 =?
    Đáp án: 40
    -Các vế trong câu: “Một hôm, ông bố vừa chợp mắt, một cánh rừng đầy lim sến, táu cứng như sắt đã hiện ra.”

    a. Nối bằng một quan hệ từ.

    b. Nối bằng một cặp quan hệ từ.

    c. Nối bằng một cặp từ hô ứng.

    d. Nối trực tiếp( không dùng từ nối)
    Đáp án: C
    KếT THúC 3 VòNG THi
    TổNG KếT Số ĐIểM CủA CáC ĐộI
    10
    20
    30
    40
    50
    60
    70
    80
    90
    100
    110
    120
    130
    140
    150
    160
    170
    10
    20
    30
    40
    50
    60
    70
    80
    90
    100
    110
    120
    130
    140
    150
    160
    170
    10
    20
    30
    40
    50
    60
    70
    80
    90
    100
    110
    120
    130
    140
    150
    160
    170
    180
    190
    200
    210
    220
    230
    240
    250
    180
    190
    200
    210
    220
    230
    240
    250
    180
    190
    200
    210
    220
    230
    240
    250
    260
    270
    280
    290
    300
    260
    270
    280
    290
    300
    260
    270
    280
    290
    300
    310
    320
    310
    320
    310
    320
    VỀ TRAO THƯỞNG
    PHầN CÂU HỏI PHụ
    VỀ TRAO THƯỞNG
    Điền số thích hợp vào hình còn trống
    15
    41
    19
    2
    8
    6
    10
    12
    20
    4
    9
    7
    -Ở Tây Nguyên, voi được nuôi để làm gì ?
    A. Chuyên chở người,hàng hoá.
    B. Để cày ruộng.
    C. Lấy thịt, lấy ngà.
    D. Cả 3 ý trên.
    Đáp án: A
    Tìm 4 số chẵn liên tiếp có số trung bình cộng là bằng 9.
    A. 6, 8, 9, 10, 12.
    B. 8, 10, 12, 14.
    C. 6, 8, 10, 12.
    D. 8, 10, 12, 14
    Đáp án: C.
    -Cơ quan nào làm nhiệm vụ bài tiết?
    A. Phổi.
    B. Tim.
    C. Thận.
    D. Gan
    Đáp án:
    c
    XIN CHÂN THàNH CảM ƠN QUí Vị ĐạI BIểU - QUí THầY CÔ GIáO Và CáC EM HọC SINH.
    ban tổ chức chương trình
    XIN CHàO Và HẹN GặP LạI
    XIN CHÂN THàNH CảM ƠN
    QUí Vị ĐạI BIểU
    CáC THầY CÔ GIáO Và CáC EM HọC SINH
    Đã Về THAM Dự HộI THI.
    Thực hiện chương trình - giáo viên - Nguyễn Thăng Trung
     
    Gửi ý kiến

    Cuộc sống hoang dã

    Hình ảnh giao lưu của HS với SV Sin-ga-por

    *

    CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN TỔNG HỢP NGUYỄN THĂNG TRUNG.